A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỸ XUYÊN NÔ NỨC TRỞ LẠI LỚP SAU KÌ NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện Công văn số 586/BGDĐT-GDTrH ngày 27/02/2020 của Bộ GDĐT về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19 và Công văn số 325/SGDĐT-VP ngày 28/02/2020 của Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng về việc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ, học sinh THPT, GDTX và sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng bệnh Covid-19; ngày 02/3/2020, học sinh 3 khối lớp 10, 11, 12 của trường THPT Mỹ Xuyên đã nô nức trở lại lớp học sau kì nghỉ dài.

Hầu hết học sinh đều mang tâm trạng phấn khởi, được gặp lại bạn bè, thầy cô và nhất là tiếp tục học tập, lĩnh hội tri thức, rèn luyện kĩ năng hoàn thành chương trình học kì II của năm học 2019 – 2020.

Trước đó, nhà trường đã thực hiện dạy học trực tuyến. Tất cả giáo viên của nhà trường thiết kế bài giảng, tạo khóa học trên nền tảng Học và thi trực tuyến VNPT LMS ELEARNIG của VNPT. Các em học sinh của trường có thể đăng nhập vào hệ thống Cổng học liệu và thi trực tuyến theo địa chỉ http://thptmyxuyen.lms.vnedu.vn/ để đăng kí các khóa học tại nhà. Trong các khóa học được giới thiệu sẽ bao gồm kiến thức lí thuyết, kĩ năng làm bài, các câu hỏi - bài tập thực hành, đề kiểm tra, đề thi thử. Học sinh nghiên cứu tài liệu, làm bài kiểm tra. Giáo viên sẽ có nhận xét, đánh giá để các em thực hiện tốt hoạt động tự học, tự ôn tập tại nhà. Nhờ vậy, các em học sinh vừa có thể tự ôn tập, củng cố kiến thức và thuận lợi trọng việc học tập sắp tới khi quay trở lại trường.

Nhà trường cũng đã thực hiện tốt các hướng dẫn của ngành y tế về vệ sinh, phòng bệnh. Cụ thể, học sinh các lớp tiến hành vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà; thực hiện rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn… Đặc biệt nhân viên y tế học đường tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho học sinh vào đầu và cuối mỗi buổi học. Nhà trường chỉ tổ chức cho học sinh học tập một buổi chính khóa; hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người như chào cờ, ngoại khóa, trải nghiệm…

Nhiều em học sinh cho biết, đã nắm rõ thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như các khuyến cáo của ngành y tế về vệ sinh phòng bệnh và sẽ tự giác thực hiện nghiêm túc. Nhất là các em khối 12, đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trong học tập, ôn luyện để đạt được hiệu quả cao nhất trong kì thi học kì II và kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Với tinh thần ấy, chúng ta hoàn hoàn có thể tin tưởng rằng hoạt động giảng dạy, học tập của thầy và trò trường THPT Mỹ Xuyên sẽ đảm bảo an toàn, tích cực, hiệu quả.

                                                                                 Trần văn Cảnh

Một số hình ảnh hoạt động dạy học ngày 02/3/2020


Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 233
Tháng 06 : 6.293
Tháng trước : 7.770
Năm 2021 : 46.377
Năm trước : 119.154
Tổng số : 175.881