A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT MỸ XUYÊN TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng ngày 18/01/2021 thầy và trò Trường THPT Mỹ Xuyên phấn khởi tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2020 – 2021 với nhiều thành tích khả quan.

Thầy Lâm Trọng Nguyễn, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá sơ kết hoạt động dạy và học của trường trong học kì vừa qua: so với năm học 2019 – 2020, tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng hơn 8%, học sinh yếu, kém giảm hơn 2%. Cụ thể, năm học này, trường có tổng cộng 30 lớp ở 3 khối 10, 11 và 12 với 1.224 học sinh. Cuối học kì I, có 312 em xếp loại học lực giỏi, 589 em xếp loại khá, 304 em xếp loại trung bình, 19 em xếp loại yếu, không có học sinh xếp loại kém. Về hạnh kiểm, tỉ lệ học sinh xếp loại tốt cũng cao hơn so với năm trước. Toàn trường có 958 em xếp loại hạnh kiểm tốt, 213 em xếp loại hạnh kiểm khá.

Bên cạnh thành tích học tập, các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động phong trào của lớp, trường và địa phương. Về phong trào “Học sinh ba tốt”, 01 em đạt danh hiệu “Học sinh ba tốt” cấp tỉnh, 04 em đạt cấp huyện, 60 em đạt cấp trường. Đoàn trường cũng đã phát động phong trào thi đua “Tiết học tốt” ở các khối lớp, tạo không khí tích cực, năng động thi đua trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất.

Trong buổi lễ sơ kết học kì I, nhà trường đã khen thưởng cho hơn 800 học sinh của trường có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào.

Học kì I vừa qua, Tổ Thể dục – Giáo dục quốc phòng tổ chức thành công hội thao cấp trường với các môn thi đấu: cầu lông, chạy 100m nam – nữ, 800m nữ, 1.500m nam, đẩy tạ nam – nữ, nhảy cao, nhảy xa nam – nữ.  Kết thúc hội thao, hơn 30 giải thưởng nhất, nhì, ba được trao cho các em đạt thành tích cao.

Các tổ chuyên môn khác như Tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Toán, Tin, Sử, Địa thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, chủ đề dạy học. Câu lạc bộ tiếng Anh sinh hoạt định kì hàng tháng, với nhiều hình thức phong phú đa dạng, tạo những sân chơi lành mạnh, bổ ích, khích lệ tinh thần thi đua học tập của học sinh. Đây cũng là tiền đề để lựa chọn, bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa cấp trường, chuẩn bị tốt nhất hướng đến kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy và học, học kì vừa qua, nhà trường cũng đã quan tâm đầu tư, sửa chữa bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị như: được Sở cấp một phòng tin học với 20 máy tính mới và 1 máy chủ, thay mới 20 bản chống lóa, mua bổ sung 1 máy chiếu phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học; làm 5 cửa sắt ở các kho thiết bị và phòng tin học; sửa chữa – thay mới đèn quạt ở các phòng học, nhà xe, sân trường nhằm đáp ứng tốt các hoạt động học tập, sinh hoạt ngoài trời của học sinh và giáo viên.

Tiếp tục phát huy những thành tích tốt đã đạt được ở học kì I, bước sang học kì II, nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, thực hiện đa dạng các hoạt động học tập vui chơi giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất, nhân cách toàn diện như: tổ chức thi tuyển học sinh giỏi cấp trường, thành lập đội tuyển ôn luyện thi học sinh giỏi cấp tỉnh; tang cường hoạt động của các câu lạc bộ học tập ở các bộ môn; tổ chức dạy tăng tiết ở các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh và Ngữ văn cho các khối lớp; thực hiện ôn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh cao đẳng, đại học cho học sinh khối 12; tổ chức thi nghề Tin học phổ thông cho học sinh khối 11 và 12; thành lập và huấn luyện đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và Hội thi Giai điệu tuổi hồng.

Phát biểu trong buổi Lễ sơ kết học kì I, cô Trần Thị Trang, Hiệu trưởng nhà trường, kêu gọi thầy và trò Trường THPT Mỹ Xuyên tiếp tục tích cực thi đua dạy và học, tham gia đầy đủ các hoạt phong trào, thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số, lập thành tích tốt hơn so với học kì I, phấn đấu đạt mục tiêu, kế hoạch của nhà trường đã đề ra trong năm học 2020 – 2021.

(Trần Văn Cảnh)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LẾ SƠ KẾT HỌC KÌ I

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 254
Tháng 03 : 1.676
Tháng trước : 4.985
Năm 2021 : 15.296
Năm trước : 119.154
Tổng số : 144.800