A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT MỸ XUYÊN TỔ CHỨC HỌP MẶT GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

Chiều ngày 17/01/2021, Trường THPT Mỹ Xuyên tổ chức họp mặt thầy cô đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 trong không khí đầm ấm, vui tươi.

Với bề dày lịch sử hơn 50 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Mỹ Xuyên đã đào tạo hàng chục thế hệ học trò có phẩm chất và năng lực tốt. Sau khi rời mái trường phổ thông, phần lớn trong số học sinh ấy đã tiếp tục học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương Mỹ Xuyên nói riêng, tỉnh Sóc Trăng và đất nước nói chung. Phần lớn cựu học sinh của Trường THPT Mỹ Xuyên hiện nay là những cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lí ở các ngành, các cấp của tỉnh nhà Sóc Trăng. Đó là minh chứng rõ nét cho sứ mệnh thiêng liêng, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương của nhà trường.

Để đạt được những mục tiêu ấy, chính là nhờ sự miệt mài, tận tụy, hết lòng hết sức vì sự nghiệp giáo dục và vì đàn em thân yêu của các thế hệ giáo viên Trường THPT Mỹ Xuyên. Đặc biệt là các thầy cô đã nghỉ hưu – thế hệ tiên phong, đặt nền móng vững chắc cho những thành tựu chung của nhà trường trong suốt thời gian qua.

Để ghi nhận, tri ân những đóng góp của quý thầy cô đã nghỉ hưu, nhà trường tổ chức họp mặt các thế hệ nhà giáo từng gắn bó và đồng hành với nhà trường. Đây cũng là dịp để các giáo viên trẻ được tiếp xúc, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ từ các thế hệ đi trước. Đồng thời, nhân dịp tết đến xuân về, các thế hệ học trò xưa nay đã trở thành những đồng nghiệp mới, đang tiếp bước thầy cô của mình dìu dắt thế hệ tương lai, bày tỏ lòng tri ân chân thành, sâu sắc đối với thầy cô cũ của mình.

Trong buổi họp mặt có sự hiện diện của thầy Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng - người từng giảng dạy tại trường THPT Mỹ Xuyên - chia sẻ: “Nghề dạy học là nghề cao quý và sáng tạo. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng ngời về đạo đức và nhân cách. Và những thầy cô giáo đã nghỉ hưu - những người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giáo dục chính là những tấm gương ngời sáng nhất”. Thầy cũng mong muốn trường tiếp tục duy trì họp mặt hàng năm.

Dịp họp mặt này, ngoài sự hiện diện đông đủ quý thầy cô đã nghỉ hưu, còn có cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và còn có sự tham dự của những thầy cô từng công tác tại trường nay đã chuyển công tác đến những đơn vị khác. Đây là cơ hội để thầy và trò cùng nhau ôn lại những kỉ niệm sâu sắc, khó quên.

Gió xuân tràn khắp không gian, một vài cánh mai vàng nở sớm báo hiệu mùa xuân về. Từ đây người biết quê người, từ đây người biết thương người, từ đây người biết yêu người. Giờ dặt dìu mùa xuân theo én về, mùa bình thường, mùa vui nay đã về. ­– Lời bài hát “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao vang lên trong tiết mục giao lưu văn nghệ của một cựu học sinh, nay cũng là một giáo viên trung học như đang nói hộ nỗi niềm bâng khuâng, phấn khởi, vui tươi của tất cả mọi người trong ngày họp mặt đầu xuân. Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về, mùa bình thường, mùa vui nay đã về, mùa xuân mơ ước ấy đang đến đầu tiên, với khói bay trên sông, gà đang gáy trưa bên sông, một trưa nắng cho bao tâm hồn, một trưa nắng thôi hôm nay mênh mông !

 (Trần Văn Cảnh)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỌP MẶT

 


Tác giả: Trần Văn Cảnh
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 254
Tháng 03 : 1.678
Tháng trước : 4.985
Năm 2021 : 15.298
Năm trước : 119.154
Tổng số : 144.802