A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng trao học bổng Tiếp bước đến trường

Sáng ngày 26/6/2020, tại Trường THPT Mỹ Xuyên, Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng phối hợp với Hội Khuyến học Tỉnh Sóc Trăng trao học bổng Tiếp bước đến trường cho em Phan Minh Thơ, HS lớp 12a5.

Gia đình Phan Minh Thơ thuộc diện hộ cận nghèo, ở đường Huỳnh Văn Chính, ấp Thạnh Lợi, Thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng. Hoàn cảnh của Thơ rất đỗi khó khăn. Mẹ của em đã bỏ đi từ hơn ba năm trước, để lại hai đứa con thơ dại, bơ vơ. Hiện tại, Thơ cùng với ba và em nhỏ đang sống trong căn nhà tuềnh toàng, xiêu vẹo, trống trước hở sau. Anh Phan Minh Đức, ba của Thơ làm phụ hồ, công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh nên khó khăn càng thêm khó. Vì thế, ngoài giờ học, Thơ phải phụ giúp ba làm việc nhà và chăm sóc các em.

 Thầy Lê Tấn Thái Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5 nhận xét: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn như thế, nhưng Thơ luôn cố gắng trong học tập. Em là tấm gương điển hình vượt khó học tốt của học sinh Trường THPT Mỹ Xuyên. Quá trình học phổ thông, từ học lực Trung bình ở lớp 10, em đã phấn đấu đạt học lực Khá ở lớp 11 và đến lớp 12 là học sinh Giỏi. Bên cạnh thành tích học tập tốt, Thơ cũng rất năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của lớp và nhà trường phát động. Ba năm liền em được xếp loại hạnh kiểm Tốt và là Đoàn viên xuất sắc.”

 Thầy Lâm Công Toại, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như Minh Thơ, Ban giám hiệu cũng như các tổ chức đoàn thể của trường luôn quan tâm hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần: trao học bổng khuyến học ở đầu mỗi học kì, tặng quà tết dịp tết Nguyên Đán… để em có điều kiện học tập tốt nhất.”

 Tháng 8 năm 2020 này, Thơ tham gia kì thi tốt nghiệp THPT. Vừa để xét công nhận tốt nghiệp cấp ba, em còn có nguyện vọng xét tuyển khối A1 (các  môn Toán – Lý – Anh) để vào học ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Cần Thơ.

 Minh Thơ tâm sự: “Với số tiền học bổng năm triệu đồng nhận được từ chương trình Tiếp bước đến trường sẽ là động lực để em cố gắng hơn nữa trong học tập. Đặc biệt, giúp em giảm bớt phần nào khó khăn, tiếp tục con đường chinh phục ước mơ, học tập để thay đổi hoàn cảnh và số phận.”

Một số hình ảnh em Phan Minh Thơ nhận học bồng Tiếp bước đến trường

 

 

Nhà của em Phan Minh Thơ lớp 12A5

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Hôm qua : 238
Tháng 07 : 2.669
Tháng trước : 10.240
Năm 2020 : 70.241
Năm trước : 10.350
Tổng số : 80.591