CHI BỘ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG MỸ XUYÊN KHÔNG NGỪNG HỌC TẬP SÁNG TẠO

Trong 2 ngày, ngày 8 và 9/5, Chi bộ trường THPT Mỹ Xuyên đã tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; đồng chí Phạm Tất Thắng, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy cùng tất cả Đảng viên trong Chi bộ.

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Trường THPT Mỹ Xuyên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở..., thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IV đã đề ra.

Chi bộ luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên; kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đảng viên; 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hầu hết cán bộ, đảng viên có quan điểm lập trường vững vàng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi bộ luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, quần chúng để nâng cao trình độ chuyên môn, nhận thức, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Hàng năm, Chi bộ đều được Huyện ủy đánh giá từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong 5 năm qua, có 146 lượt đảng viên đạt danh hiệu Lao động giỏi (tỉ lệ 100%); có 77 lượt nữ đảng viên giáo viên được công nhận danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; 32 lượt đảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 6 lượt đảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Chất lượng giáo dục của trường luôn tăng hàng năm, đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Số học sinh xếp học lực khá – giỏi bình quân hàng năm luôn đạt trên 48,04%; hạnh kiểm khá – tốt trên 95,22%; có 59 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT bình quân trên 97,97%; có 433 học sinh đỗ vào các trường đại học.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị, giảng dạy, Chi bộ cũng quan tâm đến các hoạt động của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ và hoạt động của các tổ chức này luôn đạt kết quả cao, nhiều đồng chí được nhận Bằng khen, Giấy khen của trung ương, của UBND tỉnh, của UBND huyện, Sở GD&ĐT, Công đoàn, Đoàn thanh niên các cấp.

Phát huy những thành tích đã đạt được, với tinh thần “Không ngừng học tập sáng tạo”, Đại hội Chi bộ đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 được các đảng viên trong chi bộ biểu quyết 100% đồng ý. Theo đó nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Trường THPT Mỹ Xuyên tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm, gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Chi bộ phấn đấu 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng; Chi bộ phấn đấu giữ vững danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ đạt 100%. Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

Phấn đấu có 50 lượt cán bộ, đảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 4 lượt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.

Về học sinh, phấn đấu đạt từ 95% hạnh kiểm xếp loại khá – tốt; học lực khá – giỏi từ 50% trở lên; học sinh giỏi hàng năm đạt 12 giải; tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm từ 99% trở lên; mỗi năm có từ 90 học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học.

Với mục đích cùng xây dựng Chi bộ trường THPT Mỹ Xuyên ngày càng vững mạnh, các đại biểu đã trình bày tham luận, đóng góp ý kiến sâu sắc, thiết thực về một số vấn đề cho sự phát triển, hoàn thiện của Chi bộ.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỹ Xuyên nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết quả, đồng chí Diệp Thị Ngọc Thanh tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Lâm Trọng Nguyễn giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội đã nhất trí bầu đồng chí Diệp Thị Ngọc Thanh là đại biểu chính thức dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, đồng chí Lâm Trọng Nguyễn là đại biểu dự khuyết.

Để biến Nghị quyết Đại hội thành hành động cụ thể, Chi ủy trường THPT Mỹ Xuyên kêu gọi tập thể hội đồng sư phạm nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, tính tiên phong, chủ động, sáng tạo trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ trường THPT Mỹ Xuyên nhiệm kỳ 2020 -2025.

Nguyễn Bạch Nhạn

Một số hình ảnh tại Đại hội

Năm 2020 : 58.315